- 3 stórar rifnar gulrætur
- 1 bolli möndlumjöl (hakka sjálf möndlur með hýðinu)
- 2 egg, hrærð
- ¼ bolli kókosolía, brædd
- 1 msk. kanill
- 1 tsk. vanillu duft
- 1 tsk. múskat
- ½ tsk. engifer
- ¼ tsk. negull
- ½ tsk. matarsodi
- ½ tsk. vínsteinslyftiduft
- klípa af salti
- ¼ bolli brotnar valhnetur (má sleppa)
KREMIÐ
- 1.5 ósaltar kasjú hnetur (ósaltaðar) - nota oftast möndlur og læt þær liggja í bleyti í smástund
- 5 Coconut rjómi (notaði efsta lagið í kókosmjólkinni)
- ⅓ bolli kókosmjólk
- 2 tsk. vanilla
- ½ tsk. kanill
- má setja sætuefni í kremið ef maður vill.
LEIÐBEININGAR
Hita
ofninn í 180°c
Rífa
niður gulræturnar
Allt hráefnið í skál
og blanda saman
Setja blönduna í
muffinsform - ca. 10 muffins
Baka í 18-20 mín
Kremið
Kasjú hneturnar í
matvinnsluvél þangað til þær eru alveg maukaðar.
Kókoshnetu rjóminn
Þegar það hefur
blandast vel er restin sett í.
Þegar þetta verður
kremkennt er þetta tilbúið, gæti þurft að bæta salti við .
þegar kökurnar hafa
kólnað er kremið sett á og pínu kanill yfir.
ef það er ekki til rjómi er hægt að búa til Kókoshnetusmjör, sem ég hef stundum notað í staðinn.
No comments:
Post a Comment